Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

GỎI CÁ CHẦN

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Gỏi cá chần
Cá quả 0,7kg
Xà lách 0,1kg
Thơm mùi 0,05kg
Nghệ, xương lợn
Thịt ba chỉ 0,2kg
Hành hoa 0,05kg
Riềng, mẻ, mắm tôm
Mì chính, nước mắm.




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Gỏi cá chần
Cá quả đánh vảy, moi ruột rửa sạch, thấm khô, lọc bỏ xương, da, thái miếng mỏng rồi ướp với nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm.
Phi thơm hành mỡ, cho cá vào xào qua.
Thịt ba chỉ thái miếng mỏng, cũng ướp riềng, mẻ, mắm tôm, nghệ rồi xào qua.
Xương và đầu cá băm viên rán vàng cùng với ít xương lợn, đem nấu nước dùng, nêm nước mắm, mì chính cho nước dùng ngon ngọt.
Rau xà lách thái nhỏ, hành chẻ hoa, rau thơm, rau mùi cùng bày ra đĩa.
Khi ăn gắp đủ các thứ trên (cá, thịt ba chỉ, các thứ rau) vào bát, giội 1,2 thìa nước dùng sôi lên trên. Ăn nóng.

Chúc các bạn thành công với món Gỏi cá chần

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét