Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Lẩu Cá Basa

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món lẩu cá basa gồm có: 

- 800g cá basa.
- 1 vắt me nhỏ.
- 0,5kg bún.
- Ngò gai, rau om.
- Rau muống cọng, rau chuối.
- 1/4 trái thơm.
- Ớt tươi, tỏi phi.
- 1 cây bạc hà.
- 2 trái cà chua.
- Muối.
- 3 trái đậu bắp.
- Tiêu, đường.
- 0,5kg xương hầm lấy 3 lít nước dùng.
- 4 muỗng súp hạt nêm tôm




Thực hiện:

Các bước thực hiện món:lẩu cá basa

- Cắt cá thành khoanh, để ráo nước. Ướp cá với hạt nêm tôm, tiêu, đường.
- Nhặt, rửa sạch các loại rau.
- Bạc hà tước bỏ vỏ, cắt ngắn.
- Đậu bắp cắt khúc.
- Thơm cắt miếng tam giác.
- Cà chua cắt múi.
- Dùng loại lẩu có vành, xếp tất cả các nguyên liệu rau lên vành lẩu.
- Cho nước dùng vào nồi, nêm hạt nêm tôm, cho me vào nấu tan. Vớt hạt me ra, thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt. Khi cá chín, cho cà chua và thơm vào.

Trình bày:

- Múc nước lèo với cá vào nồi lẩu, trên rắc ngò gai, rau om và vài khoanh ớt.
- Lẩu được dùng nóng với bún hoặc cơm.

- Khi ăn, nhúng bạc hà, đậu bắp, rau muống, rau chuối và vớt cá ra đĩa ăn với nước mắm nguyên chất và ớt tươi

Chúc các bạn thực hiện thành công món: lẩu cá basa


Xem thêm cách làm món: canh khoai môn nấu tôm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét