Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Bún Cá Nha Trang

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món bún cá nha trang gồm:

- 0,5kg xương heo.
- Giá sống.
- 0,5kg cá thu.
- Hành lá, hành phi.
- 200g cá thác lác.
- Chanh.
- 300g chả cá chiên.
- Ớt xay, tỏi xay.
- 300g chả cá hấp.
- 200g cà chua.
- Hạt màu điều.
- 1 kg bún.
- Nước mắm ngon.
- Bột năng.



Thực hiện:

Các bước thực hiện món: bún cá nha trang

- Xương rửa nước muối, nấu với 4 lít nước, để lửa nhỏ cho ra hết nước ngọt.
- Cho cá thu vào nồi nước xương nấu chín.
- Vớt cá ra, lọc bỏ xương, lấy thịt nạc cá.
- Cá thác lác ướp cọng hành trắng, tiêu, quét nhuyễn với một chút nước mắm. Cà chua xắt múi.
- Rau rửa sạch, xắt nhuyễn.
- Chanh xắt miếng, bày ra đĩa.
- Làm xốt ớt tỏi: trộn ớt xay, xốt cà chua với 1 chén nước dùng. Hoà bột năng với nước lạnh, cho vào chung với cà ớt. Thêm đường và một chút muối.
- Phi tỏi cho thơm, cho hỗn hợp trên vào, khuấy đều cho sánh, nhắc xuống múc ra chén nhỏ. Vị ngọt là vị chính của xốt.
- Đặt chảo lên bếp, cho màu điều dầu vào, phi hành, xào cà chua cho chín, nêm muối, đường rồi trút vào nồi nước dùng.
- Khi nước dùng sôi trở lại thì dùng muỗng múc cá thác lác cho vào nồi, khi cá nổi lên trên mặt nước là chín.

Trình bày:
- Lấy bún cá nha trang ra tô , xắt chả cá chiên và chả cá hấp lên mặt thêm nạc cá.
- Múc nước dùng với cá chiên vá tô, bên trên rắc hành phi và hành lá.
- Dọn bún cá kèm với đĩa rau sống, chanh, ớt, nước mắm ớt và xốt ớt, ớt tỏi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm cách nấu canh sườn sấu sấu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét