Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Cà Ri Tôm

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu cần thiết cho món cà ri tôm

- Tôm sú con lớn: 500gr
- Bột nghệ: muỗng súp
-  Hành tây (1 củ), ớt xanh (2 trái), Gừng, tỏi, muối, đường
- Nước cốt dừa (200ml), sữa tươi (200ml).



Cách làm

Các bước thực hiện món: cà ri tôm

- Tôm sú bóc vỏ chừa đuôi, ướp tôm với bột nghệ, muối khoảng 15 phút.
- Hành tây và ớt xanh xắt miếng, gừng, tỏi băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp cho khoảng 2 muỗng dầu, dầu sôi cho tôm vào xào nhanh tay rồi đổ ra.
- Thêm dầu vào chảo, cho tỏi và gừng bằm vào xào cho thơm, tiếp theo cho ớt xanh, hành tây vào xào.
- Sau đó, thêm nước cốt dừa, sữa tươi vào nấu sôi, nhớ giảm lửa nhỏ nha. Kế đó cho tôm vào nấu lửa nhỏ cho đến khi thấy nước hơi cạn, Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Yêu cầu:
Món tôm cà ri không nấu lâu quá vì tôm mau chín,  chỉ nấu cho tôm vừa thấm nước dừa là được.
- Món này dùng với cơm trắng hay bánh mì.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cà ri tôm

Xem thêm cách làm món: mực xào cải chua tàu xi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét