Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Mó Xốt Cay

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món cá mó xốt cay gồm:

- 1 con cá bông lau khoảng 400g.
- 2 lít nước dùng.
- 2 bó bông súng khoảng 300g.
- Rau thơm, ngò gai.
- 1 muỗng súp sả băm.
- Tỏi phi, muối.
- 1/2 muỗng cà phê ớt.
- Nước mắm, đường.
- 3 muỗng súp tương hột.
- Rau om.
- 1 miếng kẹo đậu phộng.



Thực hiện:

Các bước thực hiện món: cá mó xốt cay

- Cắt cá thành khoanh, để ráo nước.
- Me cho vào nước nóng, dằm lấy một chén nước.
- Rửa sạch cọng súng, cắt khúc, xếp ra đĩa.
- Rau om, ngò gai nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Sả, ớt, tương hột, kẹo đậu phộng xay nhuyễn với nước me.
- Cho nước dùng vào nồi.
- Cho hỗn hợp gia vị xay nhuyễn vào nấu sôi, cho tỏi phi và nêm mắm muối cho vừa ăn.
- Thả cá vào nồi nước dùng, để lửa riu riu, vớt bọt.

Trình bày:
- Xếp cọng súng vào nồi.
- Chế nước dùng vào lẩu, bên trên rắc ngò gai, rau om với vài khoanh ớt.
- Lẩu được dùng nóng với bún hoặc cơm, khi ăn vớt cá ra chấm với nước mắm nguyên chất và ớt xắt khoanh.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá mó xốt cay

Xem thêm cách nấu canh cua đồng nấu cải xanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét