Thứ Năm, 11 tháng 7, 2013

Bánh mì chiên cá lóc

Để làm món " bánh mì chiên cá lóc" chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:


- 500g phi lê cá lóc
- 3 quả trứng gà
- 2 ổ bánh mì đặc ruột
- 200g bột chiên giòn
- 1 thìa súp dầu hào
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa cà phê thì là băm
- 200ml nước lọc, dầu để chiên, cà chua, xà lách, tương ớt.



Cách thực hiện món "bánh mì chiên cá lóc"

- Phi lê cá lóc rửa sạch, thấm ráo, cắt miếng mỏng vừa đặt lên miếng bánh mì. Ướp cá với hạt nêm, dầu hà, tiêu, thì là, để thấm 5 phút.
- Bánh mì cắt từng khoanh mỏng dày khoảng 1,5 cm
- Trứng gà đánh tan, pha chung với bột chiên giòn và nước lọc, đánh mịn.
- Bắc chảo dầu lên bếp. Đặt cá lên miếng bánh mì, nhúng qua bột, xếp vào một cái vá, cho vào chảo dầu đang sôi. Khi thấy bánh mì và cá đã kết dính thì hạ nhỏ lửa, chiên đến khi vàng đều thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu, xếp ra đĩa. Dùng kèm cà chua, xà lách, chấm kèm tương ớt.

Mách nhỏ khi làm món "bánh mì chiên cá lóc".



Khi pha bột chiên giòn với trứng gà và nước, nên để vào chỗ mát khoảng 30 phút cho bột nở đều, làm như vậy, bột sẽ nở xốp hơn, không bị cứng khi chiên.
Chúc bạn có món "bánh mì chiên cá lóc" ngon miệng!


Xem thêm cách làm  cá lóc me non

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét