Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2013

Mực Xào Bông Hẹ Cà Rốt

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món mực xào bông hẹ cà rốt gồm có:

- 200gr mực tươi và tôm khô
- 100g bông hẹ, củ sắn
- 100g măng tre non và cà rốt
- 1 muỗng nước tương loại thượng hạng
- 2,5g muối
- 1,5g đường cát trắng
- 1 muỗng gừng sợi
- 1 muỗng rượu nếp.



Cách làm

Các bước thực hiện món: mực xào bông hẹ cà rốt

- Mực tươi rửa sạch, thái miếng.
- Tôm khô rửa sạch.
- Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
- Tre măng non rửa sạch, cắt sợi.
- Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc 5cm.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho gừng vào phi thơm rồi cho mực và tôm khô vào xào.
- Kế đến cho rượu và nước dùng vào.
- Cho cà rốt, măng tre non, củ sắn và bông hẹ đã chuẩn bị ở bước 1 vào xào.
- Cuối cùng nêm gia vị và vào cho đến khi chín

Chúc các bạn thực hiện thành công món: mực xào bông hẹ cà rốt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét