Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cơm Cháy Chả Cá

Nguyên liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Cơm cháy chả cá gồm có:

- Bột năng, tiêu.
- Dưa leo.
- 100g cá thác lác nạo.
- Rau xà lách xoong.
- 100g giò sống.
- Cà rốt trang trí.
- Cọng hành trắng, ớt.
- Dầu ăn.
- Tương ớt.
- Nước mắm, nước tương.
- 200g gạo hay nếp (nấu cơm hơi khô)



Thực hiện:

Các bước thực hiện món: Cơm cháy chả cá

- Làm cơm cháy: Cán cơm thành miếng mỏng, cho vào lò sấy cho thật khô, cắt thành miếng vuông đều nhau, mỗi cạnh khoảng 3cm.
- Dùng muỗng cứng quết cá nạo với cọng hành, tiêu, ớt và một chút nước mắm cho dai. Trộn giò sống, bột năng vào cá.
- Múc 1 muỗng cá, cho lên miếng cơm cháy.
- Dùng muỗng thấm Dầu ăn, sửa phần cá lại cho tròn.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ngập 1/2 chảo.
- Chờ dầu thật nóng, thả miếng cơm cháy chả cá vào chiên vàng.

Trình bày:
- Bày cơm cháy ra đĩa, xung quanh để dưa leo xắt lát, xà lách xoong, cà rốt tỉa hoa để trang trí.
- Món này ăn nóng với tương ớt và nước tương.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Cơm cháy chả cá

Xem thêm cách làm món: lẩu đầu cá hồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét