Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Canh Chua Cá Bông Lau

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món canh chua cá bông lau gồm có:

- 500g cá bông lau.
- 1 vắt me nhỏ.
- 1 cây bạc hà.
- Rau om, ngò gai.
- 3 trái đậu bắp.
- Ớt sừng.
- 2 trái cà chua.
- Muốt, tiêu, đường.
- 1 nắm giá.
- Nước mắm ngon.
- 1/2 trái thơm.


Thực hiện:

Các bước thực hiện món: canh chua cá bông lau

- Sử dụng phần đầu và đuôi cá, rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá với muối, tiêu, đường, hành tím.
- Thơm xắt lát mỏng.
- Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, cắt lát xéo, mỏng.
- Giá nhặt, rửa sạch.
- Đậu bắp bỏ cuống, rửa sạch, cắt xéo.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi.
- Ngò gai, rau om, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Ớt sừng cắt lát xéo.
- Hành tím cắt mỏng, phi cho vàng thơm.
- Me dằm nhuyễn, lọc lấy nước.
- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, cho nước me vào nấu sôi. Cho cá vào nồi, để lửa riu riu.
- Khi cá chín, vớt cá ra, cho rau thơm vào. Nêm gia vị cho có vị chua ngọt.
- Tiếp tục cho các loại rau theo thứ tự: đậu bắp, cà chua, bạc hà, giá, rau om, ngò gai, sau cùng là vài khoanh ớt.
- Khi hỗn hợp sôi trở lại, cho thêm nước mắm và bắc xuống ngay.

Trình bày:
- Dùng tô lớn để múc canh ra. Cho cá loại rau ra trước, chan nước canh vào sau. Rắc trên bề mặt vài lát ớt cắt xéo, thêm hành phi. Dọn chung với đĩa nước mắm ớt.
- Món canh chua cá bông lau được dùng nóng với cơm. Khi ăn vớt cá ra đĩa nước mắm.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: canh chua cá bông lau

Xem thêm cách nấu canh bún tàu mướp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét