Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Bún Chả Cá Thu

Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món bún chả cá thu gồm có:


- 0,5kg xương heo.
- Hành tá, hành phi.
- 1 kg cá thu.
- Chanh, đường.
- 200g cà chua.
- Ớt xay.
- Hạt màu điều.
- Muối, tiêu.
- 1kg bún.
- Tỏi xay.
- Rau xà lách, rau thơm, giá.
- Nước mắm ngon.




Thực hiện:

Các bước thực hiện món: bún chả cá thu


- Xương rửa nước muối, nấu với 4 lít nước, để lửa nhỏ cho ra hết nước ngọt.
- Cá thu nạo lấy nạc, quết nhuyễn, ướp gia vị: tỏi xay, tiêu, đường, hành là, nước mắm ngon. ép vào đĩa thành miếng tròn.
- Cà chua xắt múi.
- Rau rửa sạch xắt nhuyễn.
- Chanh xắt miếng bày ra đĩa.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu màu điều vào phi hành, xào cà chua cho chín, nêm muối đường rồi trút vào nồi nước dùng.
- Hấp chả cá cho chín, dùng 1/2 chả hấp để chiên vàng.
- Chả cá hấp xắt miếng vừa ăn, thả vào nồi nước dùng, nêm lại cho vừa ăn.


Trình bày:


- Lấy bún ra tô, xắt chả cá chiên và cá hấp lên mặt, múc nước dùng vào tô, trên rắc hành phi và hành lá.
- Dọn bún chả cá kèm với đĩa rau sống, nước mắm ớt.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: bún chả cá thu


Xem thêm cách làm canh dưa leo


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét