Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Cá Trèn Muối Sả Ớt

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món cá chèn muối sả ớt

- 500g cá trèn.
- Dầu ăn.
- 6 tép tỏi.
- Muối, bột ngọt, tiêu, ớt.
- 50g sả bằm.



Thực hiện:


Các bước thực hiện món: cá chèn muối sả ớt


- Sả bằm nhuyễn.
- Ớt bỏ hột, bằm nhuyễn.
- Tỏi đập giập, bỏ vỏ, bằm nhuyễn.
- Cá chèn cạo, chà muối làm sạch đầu, bỏ rìa, dùng dao khứa vài lát trên mình cá, để cá ráo.
- Ướp cá với 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp tỏi bằm, sả ớt bằm. Để cá thấm 30 phút đến 2 giờ.
- Đặt chảo nóng, cho 1/2 chén dầu vào, dầu vừa nóng cho cá chèn vào chiên giòn vàng (để lửa trung bình) lật qua bề kia chiên tiếp cho vàng, lấy cá ra để ráo.


Trình bày:

- Cho cá ra đĩa. Cá chèn muối sả ớt ăn nóng với cơm.


Xem thêm cách làm canh măng chua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét