Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Lẩu Cá Chẽm Khoai Môn


Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món: lẩu cá chẽm khoai môn

- 1/2 con cá chẻm khoảng 500g.
- Bột năng.
- Gừng, hành ngò.
- Tiêu, đường.
- 0,5kg khoai môn cao.
- Ớt, sa tế, hành phi.
- 1 củ hành tây.
- 1 kg bún.
- 3 lít nước dùng.
- Cần tàu.
- Cải bẹ xanh.
- Hành, tỏi, muối.
- 1 hũ chao.
- Hẹ.



Thực hiện:

Các bước thực hiện món: lẩu cá chẽm khoai môn

- Cá làm sạch, đánh sạch vảy, cắt đôi. Ướp hành tỏi, muối, tiêu, đường.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt khối, vuông vừa ăn.
- Gừng hành tây xắt sợi.
- Chao tán nhuyễn, trộn chung với đường và ớt sa tế.
- Cải bẹ xanh, hẹ, rau cần rửa sạch.
- Lăn cá qua bột năng khô, cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng.
- Nước dùng nấu lại cho sôi, cho cá, gừng và khoai môn vào, nấu chín, nêm gia vị cho vừa ăn.

Trình bày:
- Xếp khoai môn, cá vào lẩu, cho nước dùng vào, rắc hành phi, hành tây vào.
- Dọn kèm với bún và cải bẹ xanh, hẹ, rau cần. Khi ăn chấm với chao trộn ớt satế.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: lẩu cá chẽm khoai môn

Xem thêm cách nấu món: lẩu kim chi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét