Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Chép Kho Cải Chua

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món cá chép kho cải chua gồm có:

- 1kg cá chép.
- Thì là.
- Cải chua.
- Rau sống.
- Hành khô.
- Dầu ăn.
- Cà chua.
- Muối, tiêu, đường.
- Hành lá.
- Bột ngọt, hạt nêm.



Thực hiện:

Các bước thực hiện món: cá chép kho cải chua

- Cá đánh vảy làm sạch mang, ruột rửa sạch để ráo.
- Hành khô bóc vỏ, để nguyên nhánh to.
- Làm nóng Dầu ăn, cho hành vào chiên vàng rồi vớt ra chén.
- Tiếp tục cho cá vào chiên sơ hai mặt rồi vớt ra để riêng.
- Cà chua gọt vỏ bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
- Cho cà chua vào chân vừa chiên cá, đảo qua, đến khi dầu ăn lên màu.
- Cho dưa vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng.
- Thêm nước dưa sao cho ngập mặt dưa, thêm hành đã chiên và gừng đập dập vào, nấu sôi.
- Cho cá vào nồi dưa, om khoảng 10 phút là được.

Trình bày:

- Bày cá ra khay đặt lên bếp tại bàn ăn, dùng nóng kèm với rau sống, cùng hành, thì là.
- Dùng cùng cơm hoặc bún.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá chép kho cải chua

Xem thêm cách nấu món: tôm hấp bia với xốt cà chua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét