Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Sapa Nướng Rau Râm

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món cá sapa nấu rau râm gồm có:

- 1 con cá sa- pa khoảng 500g.
- Ớt băm.
- Bún.
- Sa tế.
- Muối. tiêu, đường, bột ngọt.
- Sả băm.
- Giấy nhôm (giấy thiếc).
- Rau răm, rau sống.
- Củ hành tím băm nhỏ.
- Nước mắm chua ngọt.



Thực hiện:

Các bước thực hiện món: cá basa nấu rau râm

- Cá làm sạch, bỏ mang ruột cá. Để nguyên con. Trộn gia vị ướp cá: hành tím, muối, tiêu, đường, bột ngọt, sả băm, ớt băm, satế, xát đều gia vị bên ngoài và trong bụng cá.
- Rau răm nhặt, rửa sạch. Nhồi vào bụng cá.
- Trải giấy nhôm lên khay, cho cá vào, gói kín lại.
- Để lò nóng trước khoảng 15 phút, đặt cá lên khay nướng, nướng với nhiệt độ 250 độ C trong 25 phút thì cá chín.
- Rau sống nhặt, rửa sạch, để ráo.

Trình bày:

- Lấy cá dọn ra đĩa. Xung quanh bày bún, rau sống.
- Dọn ăn nóng với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm me.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá basa nấu rau râm

Xem thêm cách thực hiện món: Canh bí đao dồn thịt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét