Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

BÒ CUỐN JAMBON TRỨNG

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Bò cuốn jambon trứng
 - 300g thịt bò mềm (cắt 4 lát) - 100 jambon - 4 trứng gà - 100 nho xanh - 150ml rượu chát (có thể thay bằng rượu nho) - 100 nấm rơm - 100g bơ – 50g nước sốt cà – 100 cải xoong - Vài cọng ngò, ớt tỉa hoa, gia vị, chỉ máy.




Cách làm

Các bước thực hiện món Bò cuốn jambon trứng
Thịt bò dần mỏng, ướp với muỗng cà phê dầu ăn, một muỗng súp hành tỏi băm, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường, một ít tiêu, bột ngọt để 30 phút cho thấm.
- Trứng gà luộc chín lột vỏ. Jambon xắt lát thật mỏng.  Nấm rơm gọt rửa sạch, trụng nước sôi.
Gói trứng gà bằng lát jambon, bên ngoài là lát thịt bò, dùng chỉ quấn xung quanh cuốn thịt.
- Đun nóng bơ, cho các cuốn thịt vào. Khi thịt vừa vàng đổ sốt cà vô trộn đều. Sau đó đổ rượu vào đun dưới lửa liu riu cho thấm. Một lát sau, đổ thêm 1/4 chén nước dùng hoặc nước lã, đậy nắp đun khoảng 30 phút cho chín thịt.
- Khi thịt bò mềm cho nấm rơm và nho vào, nêm vừa ăn,
nhắc xuống.
Trình bày:
 - Cắt bỏ chỉ quấn thịt, xẻ mỗi cuốn làm đôi xếp quanh đĩa. Ở giữa đặt nấm và nho, bày cải xoong, trang trí ngò và ớt tỉa hoa.
- Dọn với bánh mì sandwich, muối tiêu và nước tương.
Chúc bạn thành công với món Bò cuốn jambon trứng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét