Thứ Ba, 9 tháng 7, 2013

Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Chanh

Bạn cần các nguyên liệu sau để thực hiện món "bánh bông lan xốp chanh"


NGUYÊN LIỆU


- Trứng: 12 quả, tách riêng lòng đỏ, lòng trắng
- Đường trắng: 1 chén
- Bột mì: 1,5 chén
- Bơ: 115g, để nóng cho chảy ra
- Vani: 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh tươi: nửa muỗng cà phê
- Bột tartar: nửa muỗng cà phê




CÁCH LÀM

- Để lò nóng sẵn ở 200oC.
- Dùng tô trộn bột, đánh lòng đỏ trứng với đường thành kem. Cho bột mì và bơ vào quấy cho đều. Cho vani, nước cốt chanh vào đánh tan đều. Để riêng.
- Dùng tô thật sạch, đánh lòng trắng trứng cho sủi bọt. Rây bột tartar và đánh cho quánh lại nhưng không để bị khô.
- Nhẹ nhàng cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Rót vào khuôn bánh bông lan xốp không thoa dầu.
- Nướng 10 phút ở nhiệt độ 200oC. Giảm xuống còn 180oC rồi nướng cho đến khi bánh chín, khoảng 25 – 30 phút.
- Thử xem "bánh bông lan xốp chanh" còn dính thành khuôn hay không, khi dùng ngón tay ấn vào thấy bánh đàn hồi là được.
Lấy bánh ra  khỏi lò, úp ngược khuôn xuống để nguội 10 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.




Chúc bạn thành công với "bánh bông lan xốp chanh"


Xem thêm cách làm bánh canh cá lóc huế


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét