Thứ Ba, ngày 16 tháng 7 năm 2013

Cá Sapa Nướng Sả Ớt

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món cá sapa nướng sả ớt gồm có:

- 1 con cá sa- pa khoảng 600g.
- Hành tím băm.
- Sả cây, sả băm.
- Giấy nhôm.
- Ớt băm nhuyễn.
- Muốt, tiêu.
- Dầu ăn, đường.



Thực hiện:

Các bước thực hiện món: cá sapa nướng sả ớt

- Cá làm sạch. Trộn sả băm, muối, tiêu, hành tím băm, ớt băm, đường.
- Ướp gia vị trong và ngoài cá. Để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
- Sả cây đập giập, luồn vào bụng cá.
- Gói cả vào giấy nhôm (giấy bạc) cho thật kín.
- Lò nướng để 10 phút ở nhiệt độ 250 độ C cho nóng. Cho cá vào, điều chỉnh sao cho lửa trên dưới đều nhau, để khoảng 45 phút thì cá chín.

Trình bày:
- Cá chín, bày nguyên cả bọc giấy bạc ra đĩa để giữ cho cá nóng.
- Có thể dùng làm món ăn trong những bữa tiệc thân mật hoặc dùng trong bữa ăn gia đình chung với cơm, canh và các món rau luộc hoặc rau xào.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá sapa nướng sả ớt

Xem thêm cách nấu món: lẩu lươn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét