Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

CUA XÀO THỊT LỢN


NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Cua xào thịt lợn
Cua bể 3 con
Tôm 0,3 kg
Nấm hương 0,02kg
Hành 0,03kg
Đường 0,02kg
Cà chua 0,1kg
Nước mắm 2 thìa
Thịt lợn 0,3kg
Mỡ 0,1kg
Măng 0,03kg
Tỏi 0,02kg
Cà rốt 0,05kg
Bắp cải 0,05kg
Hạt tiêu, rau mùi.





CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món  Cua xào thịt lợn
Cua luộc chín, gỡ lấy nạc xé tơi.
Thịt nạc lợn thái miếng mỏng.
Tôm bọc vỏ, bỏ đầu, chẻ đôi.
Nấm hương cắt bỏ chân, măng luộc bỏ nước đắng, hai thứ đều ngâm rửa sạch, thái mỏng.
Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ. Bắp cải rọc lấy cuống thái vát, chần qua nước sôi.
Trộn cua, tôm, thịt nạc, mướp, hành tỏi (giã nhỏ), nước mắm, hạt tiêu, mì chính để ngấm.
Cho mỡ vào chảo để nóng già, phi thơm hành tỏi, đổ thịt, tôm, cua vào đảo săn, cho măng, nấm vào đảo kỹ, xúc ra.
Cho thêm mỡ để sôi, rồi cho cà chua, cà rốt. bắp cải vào đảo, khi gần chín đổ lẫn cả thịt, tôm cua, măng, nấm vào xào lẫn, nêm đường, nước mắm, hạt tiêu đảo đều, bắc ra, trút sang đĩa, rắc thêm hạt tiêu, rau mùi lên trên. Ăn nóng.

Chúc bạn thành công với món  Cua xào thịt lợn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét