Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Cá Thu Hấp Chanh

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món cá thu hấp chanh gồm có:

- 2 lát cá thu 300g
- 50g nấm rơm
- 2 tai nấm mèo
- Hánh lá, 1 trái chanh, ớt
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: cá thu hấp chanh

Cá thu rửa sạch để ráo, ướp cá với tiêu + muối để thấm 15 phút.
Nấm mèo ngâm mềm, gọt chân, xắt sợi. Nấm rơm gọt rửa sạch, xắt khoanh mỏng. Hành lá rửa sạch, xắt khúc dài. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt xắt lát mỏng.
Trộn đều nấm mèo, nấm rơm, hành lá, nước cốt chanh, nêm muối + tiêu  + đường + bột ngọt + nước mắm sao cho vừa ăn, thêm chút dầu ăn.
Cá để vô khay, đổ hỗn hợp trên lên mặt cá, thêm vài khoanh ớt, để cá vô xửng hấp khoảng 20 phút cá chín. Lấy cá ra đĩa, rắc thêm ít tiêu lên mặt. Món này dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá thu hấp chanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét