Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

TÔM RANG THỊT BA RỌI

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Tôm rang thịt ba rọi
150g thịt ba chỉ
300g tôm bạc hoặc tôm đất loại vừa.
Tiêu, muối, đường, hạt nêm, tỏi, dầu ăn, hành.





CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Tôm rang thịt ba rọi
Tôm: cắt ngang đầu, bỏ phần đen, rửa sạch để ráo.
Thịt ba chỉ: rửa sạch, để ráo xắt mỏng.
Tỏi: đập giập để nguyên vỏ.
Hành lá: cắt ngắn 2cm.
Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu, 3 tép tỏi đập giập phi vàng rồi cho thịt vào xào, thịt thật săn nhắc xuống.
Bắc chảo khác cho 2 muỗng xúp dầu, tỏi phi vàng, cho tô vào rang đỏ, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Cho thịt ba chỉ, hành lá vào.
Khi tất cả gần chín cho 3 muỗng xúp đường, đường ngả màu, tôm vàng giòn nhắc xuống.
Múc tôm thịt ra đĩa, ăn cùng với cơm, dưa leo xắt mỏng.
Chúc bạn thành công với món Tôm rang thịt ba rọi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét