Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

SÚP LƯƠN

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Súp lươn
Lươn béo (1 con) 0,2kg
Thịt gà 0,05kg
Bóng bì 1 miếng
Miến 4,5 sợi
Bột đao 2 thìa canh
Nước mắm, mì chính, bột canh
Nước dùng ngọt 1 lít
Hạt sen 0,015kg
Nấm hương 2,3 tai
Trứng gà 1 quả
Mỡ nước 1 thìa canh
Hạt tiêu, rau mù




CÁCH LÀM:

các bước thực hiện món  Súp lươn
Lươn mổ, làm sạch nhớt, đem hấp chín, gỡ bỏ xương và ruột. Thịt lươn xào săn với mỡ, nêm đủ mắm, tiêu, mì chính, bột canh.
Bóng và nấm ngâm nở, thái sợi to.
Hạt sen ngâm nở, luộc chín bở, bỏ tim.
Miến ngâm mềm, cắt khúc ngắn.
Đun sôi nồi nước dùng, nêm đủ các gia vị trên cho thật ngọt rồi cùng một lúc cho thịt lươn, thịt gà xé, bong, nấm, hạt sen, miến, để sôi lại, hòa bột đao cho vào làm nước dùng sánh mượt.
Khi bột chín trong, đập trứng đánh tan rót vào nồi, quấy một chiều để trứng chín thành sợi là được.
Chúc bạn thành công với món  Súp lươn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét