Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

NEM CHẠO

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Nem chạo
300g da heo – 100g mỡ thăn – chanh, ớt, giấm – thính, lá chanh, rau ngò, tỏi – lá tía tô, lá sung – rượu trắng – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.




Cách làm:

Các bước thực hiện món  Nem chạo
Da heo cạo rửa sạch lông, luộc vừa chín, để nguội, xắt sợi.
Lá chanh rửa sạch, xắt sợi. Ớt bỏ hột, xắt lát mỏng. Chanh vắt lấy nước cốt. Rau ngò rửa sạch, xắt nhỏ.
Mỡ thăn rửa sạch, luộc chín, xắt sợi giống da heo, ướp với muối + đường + rượu để một lúc cho mỡ trong.
Trộn da heo + mỡ + tiêu + đường + bột ngọt + chút muối + lá chanh + tỏi băm + ớt + nước cốt chanh, cho thật đều, rồi cho thính vào trộn đều lần nữa.
Làm nước mắm tỏi, ớt, chua ngọt để chấm nem chạo.
Cho nem ra đĩa, rắc rau ngò lên trên. Món này ăn nguội, chấm nước mắm pha, ăn kèm với lá tía tô, lá sung.
Chúc bạn thành công với món  Nem chạo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét