Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

DÙNG TÔM

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Dùng tôm
1kg tôm tươi – 200g chả lụa – 300g xương heo – 100g nấm hương, 50g nấm mèo – 3 trứng gà – hành tím, hành lá, ngò, bột năng – tiêu, muối, dường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, giấm.





Cách làm:

Các bước thực hiện món Dùng tôm
Tôm rửa sạch, cho vào chảo với một ít giấm và muối rang chín. Lấy tôm ra bóc vỏ, ngắt đầu, thân tôm xắt hạt lựu.
Xương heo rửa sạch, chặt nhỏ, cho vào nồi 1,5 lít nước nấu để làm nước lèo ( hớt bọt kỹ ). Cho đầu và vỏ tôm vào nấu chung, thêm vài lát hành, nêm muối + bột ngọt vừa ăn. Xong lược lại nước lèo cho trong.
Chả lụa xắt sợi. Nấm hương, nấm mèo, ngâm nở rửa sạch, xắt sợi.
Hành tím xắt lát. Hành lá, ngò xắt nhỏ.
Trứng gà đập ra to đánh tan.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi hành thơm, cho tôm và chả lụa vào đảo nhanh tay, nhắc xuống.
Nồi nước lèo sôi, cho tôm + chả lụa + nấm mèo + nấm hương vào đun sôi lại, hớt bọt kỹ, nêm lại vừa ăn. Hòa 1 muỗng bột năng với ít nước cho tan, rót từ từ vào nồi, vừa rót vừa khuấy cho bột chín sánh. Rót trứng đánh tan vào khuấy đều.
Khi ăn, múc ra chén, rắc tiêu và hành, ngò lên trên. Ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món Dùng tôm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét