Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

LƯƠN OM RIỀNG GIẤM

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Lươn om riềng giấm
Lươn to 0,5kg
Giấm bỗng 0,1kg
Hành răm, xương sông 0,1kg
Hành khô 0,1kg
Thịt lợn vai 0,3kg
Nghệ 1 củ
Hành hoa cả lá 0,1kg
Nước mắm, hạt tiêu.




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món  Lươn om riềng giấm
Lươn làm sạch, mổ bỏ ruột, lọc xương, thái khẩu chừng 1 ngón tay. Thịt lợn vai băm nhỏ.
Riềng, nghệ giã nhỏ lọc lấy nước, bỏ bã cùng với giấm bỗng nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, đem ướp tất cả với thịt lươn, thịt lợn chừng 15 phút.
Lấy 1 miếng lươn, cho thịt lợn vào giữa cuốn tròn lại, ngoài buộc lá hành cho chặt. Phi thơm hành, cho lươn vào đảo qua rồi đổ xăm xắp nước đậy vung kín, đun nhỏ lửa độ 30 phút là chín.
Múc ra đĩa, rắc hành, răm, xương sống (thái chỉ) lên trên. Ăn nóng.

Chúc bạn thành công với món  Lươn om riềng giấm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét