Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Lẩu Cá Kèo Lá Giang

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món: Lẩu cá kèo lá giang

- 300g cá kèo.
- Ớt tươi, tỏi băm.
- 1 nắm lá giang.
- 3 trái cà chua.
- Muối, tiêu, đường.
- Bún, rau đắng.
- 2 lít nước dùng (nấu vớt xương, củ cải, khô mực)



Thực hiện:

Các bước thực hiện món: Lẩu cá kèo lá giang

- Cá kèo làm sạch nhớt, cho vào tô, đậy nắp lại.
- Lá giang nhặt, rửa sạch, vò nát.
- Cà chua xắt múi.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu và tỏi băm vào, phi vàng làm mỡ tỏi.
- Nấu nước dùng cho sôi, cho lá giang vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho mỡ tỏi, cà chua, ớt vào nồi.

Trình bày:
- Cho nước dùng vào nồi lẩu.
- Dọn cá kèo. Khi ăn cho cá vào nồi nước lẩu đang sôi, cá chín chấm với nước mắm, ăn kèm bún, rau đắng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Lẩu cá kèo lá giang

Xem thêm cách nấu lẩu cá basa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét