Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần thiết cho món cá chiên mè:
- 1 quả trứng gà.
- 100g bột giòn.
- 50g mè rang.
- Màu hạt điều.
- 100g thịt nạc dăm.
- Muối, tiêu.
- Đậu phộng, hành phi.
- Tỏi bằm, gừng.
- 1 muỗng canh sả băm.
- 200g cá hồi xông khói (hoặc các loại philê cá chẻm, cá basa, cá cờ...)
Thực hiện:
Các bước thực hiện món cá chiên mè:
- Gừng xắt sợi.
- Cá hồi xông khói đem ra và tách thành từng miếng mỏng không ướp thêm gia vị nào khác ngoài gừng xắt sợi. Để 15 phút cho thấm gia vị.
- Thịt nạc dăm luộc chín, cắt lát mỏng, trộn hành phi, màu hạt điều, sả băm phi vàng.
- Đánh trứng cho nổi, cho bột giòn và từ từ, bột vừa sệt thì cho mè rang vàng vào.
- Trải cá ra đĩa, cho thịt vào cuộn lại. Nhúng từng cuốn cá vào hỗn hợp bột, trứng và mè rang.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào ngập khoảng 1/3 chảo. Đợi dầu nóng già, thả các cuốn cá vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Trình bày:
- Dùng đĩa tròn, bày xà lách một bên, cà chua cắt đôi để ngược nhau vòng quanh đĩa, cho cá chiên mè vào.
- Dọn nóng với tương ớt hoặc xốt chua ngọt.
- Món cá chiên mè khi hoàn tất có mùi vị và hương thơm rất hấp dẫn của cá phối hợp với các gia vị làm tăng hương vị đặc biệt của món ăn.
- Món ăn này dùng làm món khai vị rất thích hợp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét