Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần thiết cho món cá rô nấu miến gồm:
- 100g miến (bún tàu).
- 200g cá rô.
- 3 tai nấm mèo.
- Hành lá, rau răm
- Muối, tiêu, đường.
- Gừng.
- Dầu.
- Nước mắm.
Thực hiện:
Các bước thực hiện món: cá rô nấu miến
- Cá rô mua về làm sạch, đánh hết vảy, cạo rửa sạch.
- Đặt nước lên bếp, chờ nước sôi, cho muối và gừng đập giập vào.
- Cho cá vào nồi, luộc chín. Vớt cá ra để nguội, gỡ lấy nạc, ướp nước mắm, tiêu, gừng băm.
- Xương cá gã nát, cho vào nồi nước luộc, khuấy đều, lọc lại, bỏ xương.
- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, xắt sợi.
- Hành lá, rau răm rửa sạch, xắt nhỏ.
- Miến cắt khúc ngắn khoảng 10cm.
- Phi đầu với gốc hành lá cho thơm.
- Đặt nước luộc cá lên bếp, nêm gia vị hơi nhạt, cho nấm mèo, miến vào nồi. Nấu sôi. Cho cá xào, hành lá, rau răm vào.
- Nhắc miến xuống, múc ra tô.
Trình bày:
- Dọn miến trong bữa cơm hay làm món ăn nhẹ thay cơm trong những ngày hè nóng nực.
- Khi hoàn tất, miến vừa chín tới, không nát, phần nước nhiều hơn cái.
- Vị món ăn ngọt đậm đà, vừa ăn, có mùi thơm của cá và hành lá, rau răm, không vị tanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét