Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2013

Bánh Bông Lan Anh Đào

NGUYÊN LIỆU 


Để thực hiện "
bánh bông lan anh đào" gồm các nguyên liệu sau:


1. Bột mì: 170g
2. Muối: 1 nhúm
3. Bột nổi: 1 muỗng cà phê
4. Bơ: 255g
5. Đường 200g
6. Trứng: 5 quả
7. Vani: 1 muỗng cà phê
8. Anh đào: 55g, xắt lát
9. Anh đào: 4 trái, cắt đuôi





CÁCH LÀM

Các bước thực hiện món: bánh bông lan anh đào


- Trộn bột mì, muối và bột nổi, rây vào tô.

- Dùng tô khác trộn bơ và đường, đánh cho nhuyễn và mịn.
- Đập từng quả trứng vào hỗn hợp bơ, mỗi lần cho trứng vào đánh lên 5 phút, lần lượt cho đến khi hết trứng. - Sau đó cho vani vào.
- Cho trái anh đào xắt lát vào hỗn hợp bột rồi đỗ hỗn hợp bơ vào.
- Rót hỗn hợp này vào khuôn bánh nhỏ đã thoa dầu rồi nướng bánh trong lò ở 135oC khoảng 30 đến 45 phút.
- Xếp "bánh bông lan anh đào" ra giá kim loại, để nguội trước khi dọn lên dùng.

Ghi chú:           Sau 10 phút nướng bánh trong lò, xếp anh đào cắt đuôi lên mặt bánh. Như vậy anh đào sẽ không bị lẫn vào ruột bánh.
           Có thể thay anh đào bằng táo (bôm).


Chúc bạn thực hiện thành công món "bánh bông lan anh đào"


Xem thêm cách làm bánh bà lai hoa hồng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét