Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần thiết cho món Cá chình xé phay gồm có:
- 150g muối.
- 50g gừng.
- 50g hành.
- 5g rượu.
- Một con cá chình khoảng 2,5kg
Thực hiện:
Các bước thực hiện món: Cá chình xé phay
- Xẻ lưng cá, bỏ ruột và mang, chà rửa sạch, rắc muối lên xát đều rồi treo cá nơi thoáng gió trong 1 tuần.
- Sau khi cá khô thì cắt thành từng đoạn ướp với hành, gừng, rượu rồi cho vào lồng hấp 15 phút.
- Cá nguội, lột da, bỏ xương, xé nhỏ rồi cho vào đĩa dùng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: Cá chình xé phay
Xem thêm cách nấu món: Canh khổ qua dồn thịt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét