Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Chình Xé Phay

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món Cá chình xé phay gồm có:

- 150g muối.
- 50g gừng.
- 50g hành.
- 5g rượu.
- Một con cá chình khoảng 2,5kg



Thực hiện:

Các bước thực hiện món: Cá chình xé phay

- Xẻ lưng cá, bỏ ruột và mang, chà rửa sạch, rắc muối lên xát đều rồi treo cá nơi thoáng gió trong 1 tuần.
- Sau khi cá khô thì cắt thành từng đoạn ướp với hành, gừng, rượu rồi cho vào lồng hấp 15 phút.
- Cá nguội, lột da, bỏ xương, xé nhỏ rồi cho vào đĩa dùng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Cá chình xé phay

Xem thêm cách nấu món: Canh khổ qua dồn thịt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét