Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần thiết cho món cá điêu hồng quay gồm:
- 700g cá điêu hồng.
- 1 củ gừng tươi nhỏ.
- 1 hạt hồi hương.
- Muốt, tiêu, đường.
- 1 miếng quế hương.
- Hạt nêm.
- Vài cọng rau mùi.
- Dầu ăn.
- 1/2 thìa súp nước tương.
Các bước thực hiện món: cá điêu hồng quay
- Làm sạch cá với muối, để ráo.
- Rau mùi rửa sạch, để ráo.
- Gừng tươi gọt vỏ thái sợi.
- Trộn quế hương nghiền nhỏ, hồi hương, gừng tươi, muối, tiêu, đường, bột nêm, nước tương lại với nhau.
- Sau đó, cho hỗn hợp gia vị trên vào bụng cá, khâu lại để thấm khoảng 20 phút.
- Xát rau mùi băm nhỏ lên da cá.
- Đun nóng dầu lên, cho cá vào quay vàng.
Trình bày:
Bày ra đĩa, dùng nóng với xà lách.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá điêu hồng quay
Xem thêm cách nấu món: Canh chua rau nhút
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét