Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần thiết cho món cá chép nhồi
- 600g cá chép.
- Tôm khô.
- 100g thịt heo băm.
- Dầu mè.
- 4 cái nấm đông cô
- 1 muỗng hắc xì dầu.
- 1/2 muỗng bột gạo.
- Nước mắm.
- Gừng.
- Muối, tiêu, đường.
- Hành lá.
- Bột ngọt, hạt nêm.
Thực hiện:
Các bước thực hiện món: cá chép nhồi
- Cá đánh vảy, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước.
- Xát lên cá một chút muối và bột gạo.
- Ngâm tôm khô cho đến khi mềm. Thái theo kiểu hạt lựu
- Ngâm nấm và cắt bỏ thân. Thái sợi nhỏ.
- Trộn với thịt heo, gừng băm nhỏ và nước sốt tẩm.
- Nhồi vào bụng cá.
- Hấp cá trong khoảng 20 phút cho chín.
- Lấy ra và rắt vài sợi gừng và hành lên cá.
- Đun sôi phần nước sốt.
- Để nước sốt lên trên cá, rưới thêm một chút dầu nóng.
Trình bày:
- Bày cá ra đĩa, trang trí hành lên.
- Dùng nóng mới ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét