Nguyên liệu cần thiết cho món: cá cờ kho cà ri
- 400g cá cờ.
- 1 gói cà ri dầu.
- 200g dừa nạo.
- 2 muỗng sả băm
- 1 muỗng cà phê ớt băm.
- 1 muỗng tỏi băm.
- Tiêu xay.
- Hạt nêm.
- Muối.
- Nước mắm.
Thực hiện:
Các bước thực hiện món: cá cờ kho cà ri
- Cá cờ rửa sạch thái miếng vuông, ướp với tiêu xay, muối, nước mắm, hạt nêm, 1/2 gói cà ri dầu để thấm.
- Dừa nạo cho vào 1 tô to rồi chế vào 1/2 tô nước nấu sôi vắt lấy nước cốt dừa, bã dừa còn lại nhồi với 2/3 tô nước nóng vắt lấy nước dão.
- Đặt chảo lên bếp với nhiều Dầu ăn, đun nóng cho cá cờ vào chiên với lửa to cho cá vàng hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
- Gạn bớt dầu chiên cá trong chảo, chỉ chừa lại 3 muỗng canh Dầu ăn, phi thơm sả băm, tỏi băm rồi cho 1/2 gói cà ri dầu còn lại vào khuấy đều, cho cá vào đảo chung, cho tiếp nước dão dừa vào nấu sôi nhỏ lửa đến khi nước cạnh còn độ 1/3, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Sau cùng cho nước cốt dừa vào nấu sôi, nhắc xuống khi nước còn sanh sánh.
Trình bày:
Gắp cá ra đĩa, chan nước kho lên cá, dọn ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá cờ kho cà ri
Xem thêm cách nấu canh rong biển
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét