Nguyên liệu cho món lẩu cá điêu hồng nấu riêu gồm có:
- 1 con cá diêu hồng khoảng 500g.
- Rau thì là.
- Sả cây.
- Mẻ chua.
- Hành lá, hành phi.
- Rau muống cọng.
- 200g cà chua.
- Khế chua.
- 1 củ hành tây.
- Bún.
- Gia vị: muối, tiêu.
- Nước mắm.
- Ớt tươi, củ hành tím.
- Rau chuối, rau nhút.
- 0,5kg xương hầm lấy 3 lít nước dùng.
Thực hiện:
- Nấu xương lấy 3 lít nước dùng.
- Các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo nước.
- Cá làm sạch, bỏ ruột, bỏ mang, rửa lại với nước muối, để ráo. Cắt cá làm đôi.
- Me dằm lấy nước chua, lọc bỏ xác.
- Cà chua cắt múi.
- Ớt cắt khoanh.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, chiên cá vàng. Vớt cá ra đĩa.
- Đặt nước dùng lên bếp, nấu sôi, cho sả cây đập giập vào. Tiếp tục cho cá, khế chua vào nồi, nấu lửa nhỏ, không đậy nắp cho cá chín nhưng không bị nát và nước giữ được độ trong.
- Cho ớt, gia vị, củ hành tím xắt lát mỏng vào. Nêm lại cho vừa ăn.
- Cho cà chua vào nấu thêm 5 phút nữa, nhắc xuống thì cho thì là, cọng hành trắng vào.
Trình bày:
- Múc cá diêu hồng nấu riêu chua ra nồi lẩu, ăn với bún, các loại rau, hành tây và nước mắm ớt.
- Đây là món ăn no có thể dọn trong bữa ăn thường ngày hay các tiệc thân mật đều thích hợp.
- Sau khi hoàn tất, thịt cá chín, trắng, chắc, cà chua đỏ tươi các nguyên liệu khác không nát.
- Nước lẩu có màu trắng của cơm mẻ, thơm dịu, không tanh. Cá có mùi thơm, nước nhiều hơn cái.
- Món ăn có vị vừa miệng, cá ngọt, nước lẩu hơi chua và cay.
Chúc các bạn thực hiện thành công nóm: lẩu cá điêu hồng nấu riêu
Xem thêm cách nấu món: canh bầu nấu tôm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét