Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần thiết cho món cá chẽm chưng nấm gồm có:
- 10g mộc nhĩ trắng.
- 10g mộc nhĩ đen.
- 10g nấm tuyết.
- 1 trát ớt sừng.
- 10g bóng heo.
- 1 lọn bún tàu.
- 1 tép hành lá thái nhỏ.
- 2 củ hành tím.
- 1/2 củ cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh
- 2 khoanh cá chẽm tươi (khoảng 300g)
- Nước tương, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
Các bước thực hiện món: cá chẽm chưng nấm
- Cá chẽm rửa sạch, để ráo. Ướp với nước tương, đường, Dầu ăn, bột ngọt, tiêu và hành tím giã nát.
- Nấm các loại ngâm nở, cắt nhỏ chân, cắt miếng.
- Bún tàu ngâm nở, để ráo.
- Bóng heo ngâm nở, xả sạch, cắt bỏ chân, cắt miếng. ớt sừng thái sợi.
- Xếp cá vào thố cùng với các nguyên liệu nấm, bún tàu, bóng heo, cà rốt. Hấp chín, rắc hành lá và tiêu vào.
Trình bày:
- Bày cá ra đĩa rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét