Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Sapa Nướng Giấy Bạc

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món cá Sapa nướng giấy bạc gồm có:

- 1 con cá sa pa khoảng 500g.
- Ớt băm.
- Giấy nhôm (giấy thiếc, giấy bạc).
- Muối.
- Đường, bột ngọt.
- Bún.
- Củ hành tím băm nhỏ.
- Rau sống.
- Muối ớt tôm.
- Sả băm.



Thực hiện:

Các bước thực hiện món: cá Sapa nướng giấy bạc

- Cá làm sạch, bỏ mang, ruột cá. Để nguyên con không cắt.
- Trộn gia vị ướp cá: 1 muỗng súp hành tím, 1 muỗng cà phê muối ớt tôm, 1 muỗng súp đường, 1/2 cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp sả băm, 1 muỗng súp satế. Xát đều gia vị bên ngoài và trong bụng cá. Để 15 phút cho cá thấm gia vị.
- Trải giấy nhôm lên khay, cho cá vào, gói kín lại.
- Để lò nóng trước khoảng 15 phút, đặt cá lên khay nướng nhiệt độ 250 độ C trong 25 phút thì cá chín.
- Rau sống rửa sạch. để ráo.

Trình bày:
- Lấy cá dọn ra đĩa. Xung quanh bày bún, rau sống.
- Dọn ăn nóng với nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thưc hiện thành công món: cá Sapa nướng giấy bạc

Xem thêm cách nấu món: lẩu dê

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét