Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Bún Cá Ngừ

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món bún cá ngừ gồm có:


- 1/2 con cá ngừ tươi khoảng 500g.
- Hành tím bằm.
- 1/2 miếng thơm chín.
- Muốt, tiêu.
- 0,5kg bún tươi.
- Đường.
- Rau muống chẻ.
- Nước mắm.
- Rau thơm.
- 1 trái dừa xiêm.
- Chanh, ớt tươi.
- Hành lá.
- Tỏi băm.



Thực hiện:

Các bước thực hiện món: bún cá ngừ


- Cá ngừ làm sạch, cắt khoanh dày khoảng 2cm, rửa cá với nước muối, để ráo. Ướp cá với hành tỏi băm, tiêu, ớt, đường và 1/4 muỗng cà phê muối. Để 15 phút cho cá thấm gia vị.
- Thơm xắt lát mỏng.
- Rau thơm, rau muống rửa sạch, để ráo.
- Hành lá xắt sợi.
- Cho nước dừa xiêm vào nồi, nấu sôi. Cho cá và thơm vào nấu lửa nhỏ khoảng 15 phút đến 30 phút cho cá chín mềm và thật thấm gia vị. Cho khoảng 5 muỗng nước mắm vào cá, nấu sôi trở lại. Nêm cho vừa ăn. Nấu tiếp khoảng 10 phút nữa là dược. Rắc hành lá lên mặt.


Trình bày:


- Sắp cá ra đĩa, dọn ra bàn ăn chung với rau muống, rau thơm, bún và chén nước mắm ớt. Cũng có thể cho bún vào tô chung với rau thơm và rau muống, múc nước cá đang sôi và cá vào, rắc hành lá lên trên. Chanh, ớt dọn kèm cho người ăn tuỳ ý nêm nếm.


Chúc các bạn thực hiện thành công món: bún cá ngừ


Xem thêm cách làm món: canh rong biển

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét