Nguyên liệu:
Nguyên liệu cần thiết cho món cá bống mú hấp sen gồm:
- 1 con cá bống mú 600gr.
- 50gr hạt sen tươi.
- 1 củ hành tím, tiêu, tỏi xay.
- Hạt nêm, tương ớt.
- 1 quả ớt sừng thái hạt lựu, hành lá.
Thực hiện:
Các bước thực hiện món: cá bống mú hấp sen
- Cá bống mú làm sạch, xẻ một bên thân cá.
- Ướp cá với hạt nêm, tiêu, muối trong 20 phút cho ngấm.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tương ớt, nước dùng vào, nêm gia vị, cho hành tím, ớt vào rồi cho hạt sen vào.
- Xếp đứng cá ra đĩa và cho vào xửng hấp.
- Cá vừa chín cho sốt vào, tiếp tục hấp khoảng 10 phút.
- Dọn cá ra đĩa, trang trí với hành lá.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá bống mú hấp sen
Xem thêm cách nấu cá thu nấu ngót
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét