Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Bống Mú Hấp Sen

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món cá bống mú hấp sen gồm:

- 1 con cá bống mú 600gr.
- 50gr hạt sen tươi.
- 1 củ hành tím, tiêu, tỏi xay.
- Hạt nêm, tương ớt.
- 1 quả ớt sừng thái hạt lựu, hành lá.



Thực hiện:

Các bước thực hiện món: cá bống mú hấp sen

- Cá bống mú làm sạch, xẻ một bên thân cá.
- Ướp cá với hạt nêm, tiêu, muối trong 20 phút cho ngấm.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tương ớt, nước dùng vào, nêm gia vị, cho hành tím, ớt vào rồi cho hạt sen vào.
- Xếp đứng cá ra đĩa và cho vào xửng hấp.
- Cá vừa chín cho sốt vào, tiếp tục hấp khoảng 10 phút.
- Dọn cá ra đĩa, trang trí với hành lá.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá bống mú hấp sen

Xem thêm cách nấu cá thu nấu ngót

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét