Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Lẩu Cá Chẽm

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món lẩu cá chẽm gồm có:

- 1kg cá chẽm.
- 100g hành tím.
- Chao trắng.
- 1 củ hành tây.
- l kg ương ống.
- 1 cây tỏi tây.
- Bột năng.
- Dầu ăn.
- Gừng.
- Nước mắm.
- Cần tàu.
- Tỏi, bột ngọt.
- 1/2 kg khoai môn.
- Tiêu, muối, đường.



Thực hiện:

Các bước thực hiện món: lẩu cá chẽm

- Cá làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp tiêu muối, đường, bột ngọt.
- Để cá thấm khoảng 10 phút.
- Khoai môn, gọt vỏ, cắt miếng, chiên sơ.
- Tỏi tây cắt khúc làm 4.
- Xương ống hầm lấy 3 lít nước lèo.
- Chao trắng tán nhuyễn, nêm đường bột ngọt, ớt satế cho vừa ăn.
- Hành tím phi vàng.
- Hành tây trắng thái sợi.
- Gừng gọt vỏ, xắt lát.
- Cần tàu rửa sạch, cắt ngắn 5cm.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn, phi vàng.
- Mì ngâm nước lạnh 10 phút, xả sạch, đem hấp chín,
xóc đều chút dầu ăn phi tỏi vào cho thơm.
- Cho cá vào thau, rây sơ bột năng vào 1 lớp mỏng, đem chiên sơ cho cá vàng.
- Nước lèo cho cá vào nồi nấu sôi, cho khoai, gừng nấu sôi.
- Nêm lại vừa ăn.
- Xếp khoai, cá rải rác vào lẩu, để tỏi tây, cần tàu, chế nước lèo lên, rắc hành phi, tỏi phi, ngò, hành tây,
- Ớt thái sợi.

Trình bày:
- Múc cá ra nồi lẩu để sôi lại ăn nóng với bánh mì, bún.
- Chấm chung với chao, ớt sa tế, nước mắm ngon. Dùng
kèm với đĩa cải, hẹ.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: lẩu cá chẽm

Xem thêm cách nấu canh cải chua nấu thịt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét