Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

Bánh Canh Cua, Giò Heo

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món bánh canh cua, giò heo gồm có:

1,2 kg cua thịt chắc – 1kg giò heo – 200g củ hành, tỏi – 1kg bánh canh – tiêu, hành lá, ớt bột ngọt – ngò, nước mắm, muối, dầu ăn, bột năng, màu gạch cua.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: bánh canh cua, giò heo

Cua đâm chết, rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt.
Giò heo làm sạch long, rửa sạch, phần móng chặt khoanh, phần đùi phía trên lóc xương riêng ra, phần thịt cuộn chặt lại. Cho tất cả vào soong, đổ 2 lít nước lạnh và hầm kỹ (khi hầm nhớ vớt bọt cho nước được trong). Nêm gia vị, hầm mềm vớt thịt ra, xắt miếng mỏng. Nước lèo lược lại cho trong.
Củ hành, tỏi xắt mỏng, bằm nhỏ. Dầu ăn phi tỏi thơm, cho màu gạch cua vào nhắc xuống.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi hành tỏi thơm, cho giò heo đã thái mỏng vào xào, nêm nước mắm, tiêu bột ngọt cho vừa ăn, xong trút chảo thịt này vào nước luộc giò khi nãy, nêm lại lần nữa, đổ màu gạch cua vào luôn. Khi gần ăn nhắc xuống cho hành lá xắt nhỏ và thịt cua vào.

Trình bày:
Khi ăn để bánh canh vào tô, xong múc nước lèo đang nóng dội lên, (khi múc nhớ xếp thịt, chân giò, cua lên mặt cho thêm phần hấp dẫn) trên rắc thêm hành ngò xắt nhỏ, tiêu cho thơm. Dùng nóng, dọn kèm đĩa chanh, ớt.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh canh cua, giò heo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét