Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013

Hủ Tiếu Xào Tôm

Vật liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món: hủ tiếu xào tôm

500g hủ tiếu mềm (loại để xào) – 300g tôm sú – 500g giá sống – hành lá, tỏi, gừng, ớt – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, nước tương.



Cách làm:

Các bước thực hiện món hủ tiếu xào tôm gồm có:

Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, để ráo. Ướp tôm với chút muối + tiêu + dầu ăn để thấm 15 phút. Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, nêm thêm nước mắm + đường, xào chín.
Hành lá xắt nhỏ. Tỏi, gừng, ớt băm nhỏ.
Giá rửa sạch để ráo.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, cho hủ tiếng vào xào nêm chút nước tương, đảo đều khoảng 5 phút.
Bắc chảo dầu khác, cho tỏi, gừng, ớt vào xào chung với giá, nêm gia vị, cho hủ tiếu vào xốc đều.
Múc hủ tiếng ra đĩa, trên để tôm. Món này ăn kèm nước tương.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: hủ tiếu xào tôm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét