Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

Cá Chạch Nấu Canh Lá Gừng

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món: Cá chạch nấu canh lá gừng

- Cá chạch 300g
- Lá gừng non 1 nắm, ớt trái
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: Cá chạch nấu canh lá gừng

Cá rửa sạch với nước phèn chua cho sạch nhớt, bỏ ruột, rửa sạch.
Lửa gừng non rửa sạch để ráo, xắt nhỏ.
Bắc nồi nước sôi, cho cá vào. Cá chín cho lá gừng vào, nêm gia vị vừa ăn. Nước sôi trở lại bắc xuống, nếu muốn ăn cay thì cho thêm tiêu hột hoặc mấy lát ớt tươi.
Tô canh bốc hơi nghi ngút, tỏa mùi thơm của cá, mùi lá gừng thong mũi dễ chịu, gắp miếng cá chấm nước mắm ớt, ăn nghe thịt cá dai dai, hòa hương bị lá gừng thơm bốc lên tận mũi.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Cá chạch nấu canh lá gừng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét