Thứ Ba, 17 tháng 9, 2013

Gỏi Xoài

Vật liệu:

Các bước thực hiện món gỏi xoài

1 trái xoài tượng lớn – 200g tôm khô loại ngon (không mặn) – nửa muỗng súp mắm ruốc Huế  - vài tép sả, rau húng cây, tỏi, ớt – bánh phông tôm – nước mắm, bột ngọt, muối, đường, tiêu, dầu ăn.



Cách làm:

Nguyên liệu cần thiết cho món gỏi xoài

Xoài tượng bào mỏng, xắt sợi ngâm nước pha phèn chua (1 muỗng cà phê trong 1 lít nước). Vớt xoài ra để ráo, dùng khăn vải bọc xoài, vắt nhẹ tay (làm cho xoài khô mà không bị gãy vụn).
Tôm khô rửa sơ, rang sơ với dầu sôi khử sả đập dập. Trộn xoài vào tôm khô chừng 30 phút.
Giã tỏi sống, ớt hiểm, thêm ít bột ngọt, đường vào mắm ruốc Huế. Trộn vào xoài, trộn thật đều tay cùng với một ít rau húng cây xắt nhỏ.
Cho gỏi ra đĩa lớn, rau húng cây rải lên mặt, ớt sừng trâu xắt sợi.
Món này ăn rất bắt dành cho các bà cô thích ăn chua, rất hấp dẫn để làm mồi nhậu.
Chú ý: Nếu quá gấp, bạn có thể đốt cháy giai đoạn: không ngâm xoài vào nước phèn chua.
Đảo công đoạn: rang tôm khô nước, bào xoài sau. Cho vài giọt chanh vào xoài xắt sợi để xoài không bị thâm đen.
Có thể dọn thêm nhiều loại rau thơm như dấp cá, quế, húng lủi, ngò gai, nhưng chớ dùng rau răm vì sẽ bị mất mùi đặc trưng của xoài.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: gỏi xoài


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét