Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

GIÒ HEO HẦM MĂNG TƯƠI

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Giò heo hầm măng tươi
Giò heo 1 cái – măng tươi 500g – hành, ngò – tiêu, đường, nước mắm.




Cách làm:

Các bước thực hiện món Giò heo hầm măng tươi
Giò heo mua về rửa sạch, cạo lông cho sạch. Chặt làm nhiều khúc ngắn. Bỏ giò vào soong nước bắc lên bếp đun sôi đều rồi để nhỏ lửa.
Măng tươi bóc vỏ bào mỏng rửa sạch, luộc sơ cho bớt đắng, đổ nước đi, để ráo nước. Cho măng vào soong hầm thịt
Hành, ngò rửa sạch xắt nhỏ.
Nhớ để nhỏ lửa cho thịt ra nước ngọt, mềm chân heo, nước thịt thấm vào măng.
Nêm chút nước mắm + muối + bột ngọt + đường. Chừng nước rút cạn nhiều, thử xem thịt mềm chưa.
Thịt giò mềm thì nêm lại trước khi nhắc xuống.
Dùng món này cũng xương “xí quách” vậy. Nhớ rắc vào tô giò chút tiêu cay và đệm thêm ngò cho thêm vị.
Món này còn gọi là món “Măng hầm giò”, thật béo bổ.

Chúc bạn thành công với món Giò heo hầm măng tươi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét