Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

Cá Biển Nấu Nghêu

Vật liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món cá biển nấu nghêu gồm có:
- 1kg nghêu sống
- Cá lưỡi trâu 3 con
- 1 củ hành trắng, 100g nấm rơm
- 1 muỗng bột mì, hương thảo
- 1 trái chanh tươi, muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: cá biển nấu nghêu



Cá làm sạch cắt thịt ra từng miếng đều nhau bỏ ngâm trong nước muối chừng 10 phút. Vớt ra để ráo nước, thấm khô bằng khăn long mỏng và sạch. Dầu ăn đem bơ nóng vắt chanh tươi vào nêm thêm tiêu, muối, bột ngọt trộn đều đổ lên cá.
Nghêu cay ra lấy ruột, rửa lại cho sạch, để ráo nước.
Bắc soong nước lên bếp cho sôi, bỏ tiêu, muối, hương thảo và con nghêu vào nấu chín xong vớt ra.
Dĩa nhôm đã thoa dầu, cho cá vào đĩa. Để đĩa cá vào lò nướng lửa vừa. Khi cá chín đều một bên, trở cá qua bên kia.
Làm nước sốt đổ lên cá:
Nấm rửa sạch sẽ để ráo nước, cắt đôi hoặc ba.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi tỏi thơm, đổ nấm vào xào chín, vớt ra đĩa.
Dầu còn trong chảo để nóng lên cho bột mì vào chiên vàng, đổ nước vào nấu cho sền sệt, nêm nếm muối, đường, bột ngọt liệu vừa ăn, cho hành tây vào nhắc xuống, rắc thêm tiêu cho đậm đà.
Cá nướng chín lấy ra. Sửa cá ngay giữa đĩa, gắp nấm để vào chung, cả con nghêu nữa. Rưới nước sốt lên.

Ghi chú:
Dùng nóng mới ngon. Đó là đặc tính chung của các món ăn làm bằng cá. Để nguội, dẫu làm kỹ, ướp vị thơm nhưng cá lạnh, cá dễ có mùi tanh.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá biển nấu nghêu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét