Nguyên liệu thực hiện món Dưa cải chua
1kg cải bẹ xanh tươi nguyê, không sâu úng
½ muỗng cà phê phèn chua
30g muối bột, 0g đường
CÁCH LÀM:
Các bước thực hiện món Dưa cải chua
Cải rửa sạch, bỏ phần úng sau, gốc, rễ phơi nắng cho héo đều. Nước sôi cho cải vào chần sơ, vớt ngay ra để ráo cắt khúc hoặc để nguyên, xếp vào chậu sành (hoặc keo thủy tinh).
Nấu dung dịch: 1 lít nước lạnh + 30g muối + 10g đường + ½ muỗng cà phê phèn chua để nguội, lược lại, đổ vào cải ngập mặt. Nén chặt lại đậy kín. Một tuần sau dùng được.
Dọn món này kèm với thịt kho để dùng trong bữa cơm thường ngày.
Chúc bạn thành công với món Dưa cải chua
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét