Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2013

Ốc Len Xào Dừa

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món ốc len xào dừa

1kg ốc len – 500g dừa nạo – hành, tỏi, rau răm – đường, nước mắm, dầu ăn.



Cách làm:

Các bước thực hiện món ốc len xào dừa:

Ốc len lựa thứ còn tươi, con lớn. Đem về chải rửa cho sạch bùn đất dơ. Rửa lại nhiều lần, xem nước trong là được. Chặt bỏ đuôi ốc, rửa sạch lại để ráo nước.
Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt, nhồi thêm với nước để lấy thêm chừng 1 tô lớn nước dảo.
Hành, tỏi bóc vỏ đập dập, Rau răm lặt rửa sạch, xắt nhỏ để sẵn trong chén.
Bắc chảo lên chờ nóng, đổ dầu vào, dầu sôi, khử hành, tỏi xào thơm. Đổ ốc vào đảo đều, cho nước dảo của trái dừa vào, nêm đường và nước mắm cho vừa ăn, rồi đậy kín vung nấu sôi. Để sôi vài dạo, trút nước cốt dừa vào nấu tiếp cho đến khi nước còn ít thì nhắc chảo xuống. Múc ra đĩa, trộn rau răm cho thơm. Dùng vừa nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: ốc len xào dừa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét